Kiến thức & Kinh nghiệm chuyên ngànhMạng xã hội made in Vietnam và cơ hội kiếm tiền

Mạng xã hội made in Vietnam và cơ hội kiếm tiền

Cập nhật lần cuối: Thứ tư, ngày 18/9/2019, 15h20

Nguồn ảnh: VnReview

Không chỉ mạng xã hội nước ngoài mà mạng xã hội Việt Nam dù còn non trẻ nhưng cũng bước đầu triển khai tiện ích sẻ chia lợi nhuận với người dùng.

Hiện nay, bên cạnh các mạng xã hội được nhiều người quan tâm như YouTube hay Facebook, thì Gapo, một mạng xã hội vừa ra đời, cũng đang được nhiều người yêu thích. Theo nhiều người trải nghiệm, với mạng xã hội made in VietNam này, những thông tin mới được cập nhật nhanh hơn.

Với mạng xã hội này, dù chỉ mới ra mắt được 2 tháng nhưng đã đạt được 2 triệu người dùng. Do vậy, với những người quản lý, bật tính năng kiếm tiền cho người dùng sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Chia sẻ với truyền thông, Ông Hà Trung Kiên, Tổng Giám đốc và Đồng sáng lập MXH Gapo, cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch bật tính năng chia sẻ doanh thu với người dùng trong tương lai. Bản chất của mạng xã hội đến đích cuối cùng là cân bằng mục đích của doanh nghiệp và cá nhân".

Việc kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội là nhu cầu của chính người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, khác với Gapo, mạng xã hội Lotus lại lựa chọn hình thức biến nền tảng của mình thành một kênh thương mại điện tử cho người dân và doanh nghiệp.

Nguồn ảnh: gapo
Nguồn ảnh: Gapo

Lotus đang xây dựng mô hình kiếm tiền dựa vào các tương tác, thử thách, hoạt động với những đối tượng tham gia vào mạng xã hội này. Lotus có những thuật toán tập trung vào việc cung cấp những nội dung phù hợp với từ cá nhân và những người liên quan. Tất cả người dùng sẽ được kết nối với nhau xung quanh các nội dung, chủ đề họ quan tâm qua 3 cơ chế để đưa thông tin đến người dùng là: Dòng tin, bảng tin, thư mục hoặc kênh.

Theo một số nghiên cứu về thị trường lao động, hiện nay, để tìm được một việc làm thích hợp sau khi ra trường thì giới trẻ không còn quá quan trọng yếu tố dài hơi, ổn định, mà họ đã thiên nhiều hơn về sáng tạo và thể hiện bản thân. Do vậy, nếu mức thu nhập tốt trên các nền tảng mạng xã hội cũng sẽ khiến cho họ có nhiều lựa chọn và chú ý hơn trong tương lai.

Mạng xã hội Lotus có gì đặc biệt?

Vốn hóa Apple vượt 1 nghìn tỷ USD sau khi ra mắt các mẫu iPhone mới

Nguồn Tổng hợp

Thái Bình
Nguồn tin: Nhịp cầu đầu tư
Tin khác
ICAEW: Việt Nam vẫn là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á
Thứ năm, ngày 3/10/2019, 13h54
Tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2019 dự kiến đạt 6,7%, con số này vượt trội so với các nền kinh tế còn lại trong khu vực.
HSBC: Thách thức của Việt Nam năm 2020
Thứ năm, ngày 3/10/2019, 13h51
chuyên gia kinh tế HSBC cho rằng nền kinh tế Việt Nam đang đối mặt với 4 thách thức lớn.
Cách mạng năng lượng mặt trời: Thành công của Trung Quốc và bài học cho ASEAN
Thứ năm, ngày 3/10/2019, 13h49
Đối mặt với ô nhiễm không khí, Trung Quốc đã thực hiện một cuộc cách mạng trong ngành năng lượng mặt trời và đạt được những thành công vượt bậc.
Những nguyên nhân chính khiến
Thứ năm, ngày 3/10/2019, 13h39
Một trong những nhà điều hành tour du lịch lâu đời nhất thế giới, Thomas Cook của Anh, tuyên bố phá sản sau những khó khăn về nợ và bị cạnh tranh.
Mạng xã hội: Cuộc chiến giành lại 60 triệu người dùng
Thứ ba, ngày 24/9/2019, 09h47
Làn sóng internet thứ 3 có mang lại cơ hội cho các mạng xã hội Việt Nam giành lại người dùng trong nước?
Kinh tế tuần hoàn: Không nên dừng ở những nhà sản xuất lớn
Thứ ba, ngày 24/9/2019, 09h44
Kinh tế tuần hoàn đang có những bước khởi đầu tại Việt Nam với sự tham gia của các nhà sản xuất lớn.
Giá vàng tuần này sẽ tiếp tục tăng?
Thứ ba, ngày 24/9/2019, 09h41
Tuần này, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giao dịch ở mức cao, do căng thẳng tại vùng Vịnh tác động mạnh đến thị trường vàng.
Làm gì để Việt Nam không mắc kẹt trong bẫy thu nhập trung bình?
Thứ ba, ngày 24/9/2019, 09h39
Năm 2018, quy mô GDP nước ta đạt trên 250 tỷ USD. Tuy nhiên, Việt Nam hiện vẫn là quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp.
Tình hình hoạt động của các mạng xã hội Made in Vietnam
Thứ tư, ngày 18/9/2019, 15h17
Việt Nam đã có 455 mạng xã hội được cấp phép, trong đó có 48 giấy phép được cấp trong 6 tháng đầu năm nay.